MẠNG KHÔNG DÂY

 Nếu mạng không dây của bạn không an toàn, một hacker có thể dễ dàng ngăn chặn dữ liệu bạn gửi và nhận, hoặc truy cập các tập tin lưu trên máy tính của bạn - tất cả từ những tiện nghi của ghế sofa của mình.
Tại sao nó cần thiết để đảm bảo mạng không dây của tôi?
Những ngày này, hầu hết các máy tính được không dây được kích hoạt: họ cho phép bạn kết nối Internet mà không có một cáp mạng vật lý. Lợi ích lớn, tất nhiên, là bạn có thể sử dụng máy tính của bạn bất cứ nơi nào trong nhà hoặc văn phòng (miễn là nó nằm trong phạm vi của router không dây của bạn). Tuy nhiên, có những rủi ro tiềm năng tham gia vào mạng không dây - trừ khi bạn làm cho mạng của bạn an toàn:
Một hacker có thể đánh chặn bất kỳ dữ liệu bạn gửi và nhận;
Một hacker có thể được truy cập vào mạng không dây của bạn;
Một người khác có thể chiếm quyền điều khiển truy cập Internet của bạn.

Do đó, nếu mạng không dây của bạn không được bảo vệ, một hacker có thể đánh chặn bất kỳ dữ liệu bạn gửi, truy cập mạng của bạn, và do đó các tập tin chia sẻ của bạn, sử dụng kết nối của bạn để kết nối với Internet - đặc biệt quan trọng nếu bạn có một giới hạn tải về gói internet của bạn và băng thông của bạn đang bị nuốt chửng bởi một tên không tặc.

Làm thế nào để an toàn mạng không dây của các bạn ?
Có một số bước đơn giản bạn có thể làm để bảo mật mạng không dây của bạn và router để giảm thiểu những rủi ro này:
Thay đổi mật khẩu quản trị viên cho bộ định tuyến không dây của bạn. Thật dễ dàng cho một hacker để tìm ra mật khẩu mặc định của nhà sản xuất và sử dụng nó để truy cập mạng không dây của bạn. Và tránh sử dụng mật khẩu có thể được đoán dễ dàng: thực hiện theo các hướng dẫn tại phần dưới đây về chọn một mật khẩu .
Tắt SSID (Service Set Identifier) phát sóng, để ngăn ngừa thiết bị không dây của bạn thông báo sự hiện diện của nó với thế giới.

 
Để an toàn mạng không dây của bạn:
Thay đổi mật khẩu quản trị;
Kích hoạt tính năng WAP hoặc mã hóa WEP;
Tắt SSID và thay đổi tên mặc định của router không dây của bạn;
Thực hiện theo các lời khuyên như trên để tránh mã độc và tấn công của hacker.