Gửi lại anh tình yêu đầu tiên

Em đã từng rất thích nghe I like Chopine, cũng như em đã rất bần thần khi nghe For Elise.
Lần đầu tiên em đã rất ấn tượng
khi gặp anh trong ngày sinh nhật của anh. Ngày hôm đó anh bị đuổi ra khỏi nhà trọ. Chẳng hiểu sao. Anh đã đến nhà em khi trời đã tối muộn và đã mở  nhạc chơi bản For Elise. Những ngón tay thuôn dài, trắng. Em đã rất muốn cùng anh chia sẻ những cảm xúc lúc đó và cả sau này. Em luôn muốn mình cùng sẻ chia hạnh phúc. Thế mà cuộc sống thật trớ trêu. Mình yêu nhau nhưng lại phải che giấu trước mặt tất cả bạn bè, người thân. Vì em chưa muốn công khai. Vì anh đang yêu người bạn học cùng cấp III. Đó là khởi đầu không tốt cho một mối tình. Em đã từng rất rất đau khổ khi thấy hai người đi với nhau. Anh nói không chia tay được với người ta vì đợi người ta thi đỗ đại học. Em đã thật ngớ ngẩn khi tin anh. Con gái thường dễ tin vậy. Điều đó luôn là tính cách của anh. Bây giờ khi mình đã thực sự chia tay. Em không còn cảm thấy đau khổ khi anh đi với người khác, vì thực sự em đã tìm được tình yêu của mình. Ai đó nói rằng tình yêu chỉ có một, nhưng đối với em là không phải. Em đã yêu cả hai người. Yêu nhiều như nhau. Đau khổ nhiều như nhau. Chỉ là người trước và người sau. Chỉ là người quá khứ và hiện tại. Có lẽ em đã là người tham lam trong tình cảm


Bây giờ anh vẫn thế. Vẫn một lúc vài mối tình. Đối với anh tình yêu là trò lừa bịp siêu hạng như vậy. Anh đã nói với em là anh biết một người con trai có vài cô người yêu cùng một lúc mà nói chuyện với nhau chả ai biết người kia là người yêu của anh. Có lẽ em đã bị anh lừa như anh đã lừa nhiều người khác. Em biết thế. 
Anh đã từng quan tâm đến em. Em đã quen được chiều chuộng, nên anh luôn nhớ gắp thức ăn cho em. Quan tâm đến em. Vì mình yêu nhau trong bí mật nên anh chỉ quắc mắt nếu không vừa lòng với em được thôi. Những lúc như thế em thấy anh giống mẹ chồng ghê. Đôi lúc em cũng mong nhận được sự quan tâm và chăm sóc như thế.
Và em đã đúng khi biết là anh cũng đã từng yêu em thật lòng. Trái tim của anh ở thời điểm đó chưa đủ lớn, chưa đủ độ chín để đánh lừa em. Em biết như thế. Em biết và thích nhìn thấy sự bất an của anh khi em đi với người khác. Những lúc anh ghen tức, hay tức giận cơ má của anh lại giần giật. Và anh đau khổ. Em biết, nhưng không thể làm gì. Vì bản thân anh không thể xa rời người ta. Em chọn con đường chia tay.
Em đã luôn đau lòng khi nghe For Elise. Đau lòng lắm. Từng nốt nhạc như thức tỉnh trong em, đánh thức lại trong em những ngày xưa đó. Nếu có thể nói với anh điều gì, thì đó là anh đừng bao giờ nghe bản nhạc đó với ai ngoài em, anh đừng chơi ghita cho ai khác ngoài em. Chỉ là vì chúng mình đã yêu nhau. Cũng như khi em nghe  cái giọng buồn cười của anh khi anh hát  nhạc Trịnh . Chỉ như thế, để dành cho thời xa ấy, bọn mình đã yêu nhau. 
Bây giờ em đã có gia đình. Anh cũng xây dựng gia đình. Khi em hỏi anh về người yêu của anh hiện tại thì anh nói: “cũng thế, đen đen và mắt to”. Chả lẽ đó là ấn tượng về em của anh sao?
Em không thấy tiếc gì về thời gian mình yêu nhau. Em đã yêu anh. Anh cũng đã yêu và rất quan tâm đến em. Chỉ hận, giá như là đừng có người thứ ba. Không biết em là người thứ ba hay người ta là người thứ ba trong cuộc tình đó. Với em như thế là quá đủ. 
Em biết và hiểu anh nên cũng không chọn anh làm chồng. Anh đủ ga lăng, đủ tình cảm cho bất kỳ cô gái anh mới quen nào, chứ không hẳn dành riêng cho em. Thế nên em chia tay.
Em rất thích thưởng thức món nước sấu anh làm. Chẳng hiểu sao anh lại khéo tay trong việc làm lặt nhặt như thế. Em đi mua quả sấu về để anh làm. Ngọt, giòn và chua chua. Mãi bây giờ em mới biết là anh đã rất đảm đang trong việc nhà. Anh luôn gọn gàng ngăn nắp. Suốt ngày chê bai em lộn xộn. Phòng ngủ thì bừa bãi. Biết làm sao được. Em cố mà cũng chỉ là như thế.
Chồng em hiện tại chẳng bao giờ chê em ở bừa bộn vì anh ấy chẳng bao giờ chịu dọn dẹp cả.

Chồng em bây giờ chỉ nói em nói nhiều và xấu tính.
Còn ngày xưa anh luôn nói em là gà công nghiệp. Chỉ biết học. Biết nói móc người khác. Anh đã cho như thế còn có trí tụê. Em thích mình nói chữ nhiều hơn vì anh.
Bây giờ em có gia đình. Có chồng. Có con. Em yêu gia đình em. Yêu chồng em. Em vẫn yêu chồng như hồi còn yêu nhau. Thỉnh thoảng cuộc sống của em có sự xáo trộn. Em không muốn những kỷ niệm của chúng mình thức dậy trong em nên em gửi cho anh hết tất cả những ký ức của em. Nếu còn gì em sẽ cho nó đi ngủ đông. Em sẽ không bao giờ đánh thức nó lại nữa. Gửi cho anh biết những tình cảm xưa của em, cho anh cảm nhận và để anh quên một lần nữa.
Gửi tình yêu đầu tiên của em.