Translate This Page & Chọn ngôn ngữ Dịch Trang này >>

 

 

BỨC TRANH & NÉT CHỮ & TÔI MƠ.....

Posted by on Wednesday, March 21, 2012 Under: H

(Viết ngắn 100 chữ )

BỨC TRANH >
Sáng ngã ba chợ Bến Thành .Đèn đường bật tắt .Xe công an Phường bổng xuất hiện  .Có  tiếng người  la inh  ỏi .Còi xe như thúc giục .Bà cụ bán hàng rong đang băng qua đường  luống cuống trượt chân . mớ cóc , ổi... chạy tung tăng .
   Mọi người chặc lưỡi tôi nghiệp nhưng ai cũng vội vì cơn mưa sáng đang vần  vũ kéo đến .Phải chi tôi không bận bưng vài ly cà phê ....
   Bên kia đường , có cậu bé hớt hãi với xấp vé số , nài nỉ mời khách . Chợt nó chựng lại ,khom xuống nhặt giúp bà cụ  Bức tranh sáng tuyệt đẹp ! Và tôi , mọi người  trở thành nền của bức tranh ấy .
   
                                                                                                         
                                  NÉT CHỮ >>>
Ngày còn trẻ , khi lên phố học , anh thường hay viết thư gởi về nhà , em cầm bức thư trong tay nâng niu từng nét chữ , đọc đi đọc lại không chán .
Năm tháng qua dần với bao lo toan bộn bề .Thay những cánh thư là đôi dòng tin nhắn ,những dòng email gởi em , em vẩn đọc nhưng với nét mặt buồn .
Trong thâm tâm , em vẩn mong chờ anh viết những cánh thư hơn , để em nhìn nét chữ thương nhớ của anh .                                                                                ( Viết ngắn 100 chữ )Tôi mơ

 

                                 

Trong những nụ cười của tôi , nụ cười khô đắng chát khô rát bờ môi buốt đau , khi không còn nghe về người ta .....và trong tôi tự hỏi lòng mình vì sao ? chỉ có em , những ngừơi đời mới hiểu biết , thông cảm và trả lời , những tháng năm không còn nghe được tiếng cười trong trẻo của em, của con trẻ , những câu hò ru của mẹ , những chuyện tám thường ngày của mọi người . Tôi đành lòng quay lưng đi chỉ vội để lại mọi người một lời xin lổi , tôi đả thấm thía của nổi bất hạnh của nước mắt chảy vào cổ họng nghẹn ứ đầy cô độc .Từ nhỏ trong những tháng năm sau này tôi luôn sống trong sự nghi kỵ của mọi người .Buồn tủi trong lòng đầy bất hạnh , nhưng vẩn vui tươi trơ mặt với đời để sống trong nổi im lặng bơ vơ lạc lõng .Tôi không dám trách ai , nhưng tôi biết trách ai đây ? Bác sĩ ; cha mẹ ; ông trời không cho tôi được nghe và cảm nhận được tiếng nói ! ngồi úp mặt xuống bàn , tôi lại mơ ... 

                                                                                     


GÁC TRỌ

 
GÁC TRỌ BAN TRƯA :    Tình cờ trước cửa phòng của hai cô sinh viên trọ học có chú mèo ngày nào củng sang thăm hai cô và vòi vỉnh , không biết vòi vỉnh cái gì? thức ăn hay sự vuốt ve , ban ngày mèo ta cần những thứ đó ...hẳn nhiên mà nhửng buổi khác mà tôi cùng nhiều người khác không biết thế giới riêng của chú mèo ..mèo ta đi loanh quanh phòng trọ nhỏ lắm và khích tướng lên , rồi lục lọi quấn quýt chân tay các cô một lúc mèo ta nằm ểnh xuống sàn khò khè , tiếng bàn phím gỏ lóc cóc làm rung rinh chiếc râu dài đang thiêm thiếp , trong căn gác gổ oi bức , hai cô sinh viên cố chịu đựng cái nóng mùa hè , mèo ta thanh thản đánh một giấc trưa nồng... 
 


In : H 


Tags: buctranh 

 
Free Hypnotize 1 - Handwriting Cursors at www.totallyfreecursors.com

Blogroll


- Thay đổi suy nghĩ của bạn là thay đổi cả thế giới.
- Mọi công việc thành đạt đều nhờ vào sự kiên trì và lòng say mê.
- - Hãy cố gắng tận dụng từng cơ hội đến với bạn.


- “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.” – Bill Gates
- “Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.” – Khuyết danh

  - Cái túi càng nhẹ đi bao nhiêu thì nỗi buồn càng nặng bấy nhiêu.
- Cho dù bố mẹ không hoàn hảo, nhưng chắc chắn rằng họ luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất.

  - Nếu bạn không thể là Mặt Trời thì cũng đừng làm một đám mây.
- Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại.
- Điều quan trọng không phải vị trí đứng mà là hướng đ
i.

 Ảnh

 - Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
- Điều quan trọng không phải vị trí đứng mà là hướng đi.

Ảnh

 

THÔNG TIN


Hiền Lướt xa lộ thông tin tìm niềm vui....

:yes: :yes:ĐỂ BẢO MẬT MẠNG WIFI TỐT HƠN ?
Theo V. và C.,chuẩn bảo mật của mạng WiFi hiện nay gồm 
WEP , WPA-2 và WPA. WEP kém an toàn nhất bởi nó dùng thuật toán CR4 chỉ sử dụng mã hóa 64 bit hoặc 128 bit .Một mật khẩu của mạng chuẩn WEP , hacker có thể bẻ khóa trung bình trong vòng 5-10 phút .Với chuẩn cao hơn là WPA -2 , Thuật toán được đẩy lên 192 bit , 256 bit đủ dài và mạnh .Vì thế người dùng luôn được khuyến cáo dùng chuẩn WPA -2 , tuy nhiên nhược điểm của nó máy tính đời cũ không hỗ trợ giao tiếp qua chuẩn này . WPA khắc phục nhược điểm trên , sử dụng thuật RC4 , nhưng mã hóa đủ 128 bit và dùng thuật toán TKIP ( thuật toán thay đổi khóa mật mã sau một thời gian sử dụng ).

Để bảo vệ mạng WiFi , người dùng không nên sử dụng chuẩn WEP , nên đặt mật khẩu dài , khó đoán và thay đổi liên tục , cấu hình bộ phát sóng WiFi lọc địa chỉ MAC ( mỗi thiết bị có một địa chỉ vật lý MAC ) ,để cho phép những địa chỉ nào được phép vào mạng . Tắt chế độ SSID Broadcast trong bộ phát sóng để hạn chế tìm kiếm thông tin về mạng WiFi , tắt chức năng DHPC server . Với doanh nghiệp nên trang bị thêm giải pháp Captive Portar, RADIUS chứng thực người dùng . 

  TƯ VẤN KỶ THUẬT 

Có nên tháo pin laptop?
SGTT - Tôi có thói quen sử dụng máy tính xách tay thay cho máy tính để bàn. Máy mở thường xuyên. Nghe nhiều người nói, nếu dùng laptop cắm điện thường xuyên thì nên tháo pin cho an toàn. Làm như thế có được không và pin laptop có bị gì?
Trần Bảo Ngọc, Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM


Nếu máy tính xách tay được sử dụng thường xuyên ở vị trí cố định (không di chuyển), bạn có thể tháo pin ra và chỉ cắm điện để sử dụng. Điều này về lý thuyết sẽ góp phần đảm bảo tuổi thọ của pin; tránh trường hợp sạc nhồi – xả điện liên tục. Tuy nhiên, pin máy tính xách tay cũng cần được nạp điện (như ắc quy) để duy trì “tuổi thọ”. Nếu pin để lâu, cạn kiệt nguồn điện, có thể dẫn đến hư hỏng – không nạp điện trở lại được. Do đó, cho dù tháo pin ra nhưng hàng tháng bạn vẫn phải cắm pin vào laptop và sạc trở lại.
Nhưng, cách làm này có thể làm mất dữ liệu khi bị cúp điện đột ngột và máy tính có thể bị hư hỏng trong trường hợp điện áp không ổn định. Do vậy, điều bất tiện và tốn kém là bạn phải trang bị thêm một bộ lưu điện.
Cần nhớ, sử dụng pin liên tục sẽ giúp máy tính chạy ổn định và giúp cho pin vận hành tốt hơn việc cất pin vào ngăn tủ. Pin laptop sau khi đã kích hoạt (sạc điện) thì nó cần phải được duy trì nguồn điện ổn định.

 Cách kiểm tra phần mềm diệt virut

- Đầu tiên là kiểm tra xem trang web cung cấp nguồn tải về có đáng tin tưởng không. Bạn có thể đưa đường liên kết trang web vào www.phishtank.com để kiểm tra. Phishing Tank là một tổ chức được điều hành bởi OpenDNS, chuyên cung cấp dữ liệu về web phishing (trang web lừa đảo) trên mạng Internet. Họ có các đối tác như Mozzila, Yahoo!, Avira, McAfee... Ví dụ khi ta thử nhập một đường liên kết của trang phishing trên trình duyệt Firefox thì nó sẽ hiện thông báo: Phishing Site Blocked.

- Sau khi tải phần mềm diệt virut về, bạn khoan cài đặt ngay vào máy tính mà hãy kiểm tra xem gói cài đặt đó có an toàn không. Bạn có thể sử dụng các chương trình quét virut trực tuyến của các hãng bảo mật uy tín để kiểm tra xem tập tin cài đặt chương trình anti virus của mình có an toàn hay không. Ví dụ như www.bitdefender.com/scanner/online/free.html hoặc www.kaspersky.com/virusscanner.

Võ Đỗ Thắng (giám đốc Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena)

ĐỨC THIỆN

 Tin tặc có thể truy cập lớn nhất hiện nay để ăn cắp thông tin

Một công ty an ninh máy tính gần đây đã phát hành một báo cáo liên quan đến tin tặc và các lỗ hổng của công ty để tấn công mạng.
Một công ty an ninh máy tính gần đây đã phát hành một báo cáo liên quan đến tin tặc và các lỗ hổng của công ty để tấn công mạng.

Theo báo cáo, cơ hội cho tin tặc để truy cập thông tin nhạy cảm chưa bao giờ lớn do sử dụng điện thoại di động. Các công ty đang có nguy cơ lớn hơn bởi vì các nhân viên được lưu trữ dữ liệu trên điện thoại của họ, làm cho thông tin dễ bị tổn thương.

Ngoài ra, các công ty di chuyển dữ liệu sang đám mây đang phải đối mặt với các biện pháp an ninh mà không phải là an toàn chống lại các đợt tấn công tiềm năng.

"Rất nhiều đã được thực hiện để khóa đám mây", một bài viết RedHerring về báo cáo. "Xem xét sự tăng trưởng của dữ liệu và làm thế nào bí mật thương mại quan trọng của công ty đứng trong tương lai của doanh nghiệp, giữ một ổ khóa trên cửa dữ liệu là các doanh nghiệp lớn, và sẽ chỉ tiếp tục phát triển như các thông tin của chúng tôi trở nên thực chất và phức tạp."

Các công ty không phải là những chỉ đi bộ một dòng mỏng giữa các đợt tấn công. Một bài báo gần đây của Ken Dilanian cho Los Angeles Times, nói Hoa Kỳ không phải là biện pháp bảo mật máy tính thích hợp để chống lại tội phạm mạng, để lại cơ sở hạ tầng quan trọng không được bảo vệ.