Translate This Page & Chọn ngôn ngữ Dịch Trang này >>

Browsing Archive: September, 2010

Thư gửi cho con

Posted by phamthe Hien on Tuesday, September 28, 2010,
 • THƯ GỞI CHO CON                                                                       
Con trai con gái của cha ! Ở nước ngoài người ta đả thống kê , những người giàu ý thức sáng tạo và tinh thần sáng tạo phần lớn là những người sinh trưởng ở nơi khác tới . Người Mỹ nổi tiếng có tinh thần " sáng tạo " thì rất khó tìm được một nơi sống ổn định suốt đời . Sau cải cách ở nông thôn Trung quốc ...

Continue reading ...
 

NGHỊCH CẢNH

Posted by phamthe Hien on Sunday, September 26, 2010,
                                       NGHỊCH CẢNH
 Một cô gái  đến gặp bà ngoại và kể lể vế cuộc sống của cô , cô than thở rằng tất cả mọi cuộc sống đối với cô sao mà khó khăn quá . Cô không biết bằng cách nào để làm được việc và thế là cô muốn bỏ cuộc thôi . Cô chán ngán chuyện phải đấu tranh  bởi khi một vấn đề được giải quyết là có ngay một vấn đề khác chưc chờ sẳn...

Continue reading ...
 

Phượng vàng Sài Gòn

Posted by phamthe Hien on Sunday, September 26, 2010,
 • HOA PHƯỢNG VÀNG Ở SÀI GÒN
Ngoài cây phượng đỏ thường thấy, sắp tới trên đường phố TPHCM sẽ có thêm cây phượng vĩ nở hoa vàng rực rỡ. Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty Công viên cây xanh (Sở GTVT TPHCM) cho biết cây phượng vĩ hoa vàng tên khoa học là Delonix regia var Flavida, tên thương mại: yellow poinciana. Đây không phải là đột biến của cây phượng đỏ mà là một loài khác cùng họ. P...

Continue reading ...
 

Phượng Tím Đà lạt

Posted by phamthe Hien on Sunday, September 26, 2010,
 • PHƯỢNG CỔ THỤ NỞ TÍM NGẮT ĐÀ LẠT
  Khi màu hồng của những cánh hoa mai anh đào của phố núi lặng lẽ rụng dần, các con đường khúc khuỷu của Đà Lạt lại được nhuộm một màu lam tím của hoa phượng. Mai anh đào 'nhuộm' hồng Đà Lạt Những ngày này, người đi qua đường Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Tiên Hoàng, Lê Hồng Phong, Phù Đổng - Thiên Vương và ven hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt th...

  Continue reading ...
   

  GÁC TRỌ

  Posted by phamthe Hien on Wednesday, September 22, 2010,
  GÁC TRỌ BAN TRƯA :  Tình cờ trước cửa phòng của hai cô sinh viên trọ học có chú mèo ngày nào củng sang thăm hai cô và vòi vỉnh , không biết vòi vỉnh cái gì? thức ăn hay sự vuốt ve , ban ngày mèo ta cần những thứ đó ...hẳn nhiên mà nhửng buổi khác mà tôi cùng nhiều người khác không biết thế giới riêng của chú mèo ..mèo ta đi loanh quanh phòng trọ nhỏ lắm và khích tướng lên , rồi lục lọ...
  Continue reading ...
   
   

  Translate This Page

   

   

  Free Hypnotize 1 - Handwriting Cursors at www.totallyfreecursors.com

  Blogroll

  THÔNG TIN


  Hiền Lướt xa lộ thông tin tìm niềm vui....

  :yes: :yes:ĐỂ BẢO MẬT MẠNG WIFI TỐT HƠN ?
  Theo V. và C.,chuẩn bảo mật của mạng WiFi hiện nay gồm 
  WEP , WPA-2 và WPA. WEP kém an toàn nhất bởi nó dùng thuật toán CR4 chỉ sử dụng mã hóa 64 bit hoặc 128 bit .Một mật khẩu của mạng chuẩn WEP , hacker có thể bẻ khóa trung bình trong vòng 5-10 phút .Với chuẩn cao hơn là WPA -2 , Thuật toán được đẩy lên 192 bit , 256 bit đủ dài và mạnh .Vì thế người dùng luôn được khuyến cáo dùng chuẩn WPA -2 , tuy nhiên nhược điểm của nó máy tính đời cũ không hỗ trợ giao tiếp qua chuẩn này . WPA khắc phục nhược điểm trên , sử dụng thuật RC4 , nhưng mã hóa đủ 128 bit và dùng thuật toán TKIP ( thuật toán thay đổi khóa mật mã sau một thời gian sử dụng ).

  Để bảo vệ mạng WiFi , người dùng không nên sử dụng chuẩn WEP , nên đặt mật khẩu dài , khó đoán và thay đổi liên tục , cấu hình bộ phát sóng WiFi lọc địa chỉ MAC ( mỗi thiết bị có một địa chỉ vật lý MAC ) ,để cho phép những địa chỉ nào được phép vào mạng . Tắt chế độ SSID Broadcast trong bộ phát sóng để hạn chế tìm kiếm thông tin về mạng WiFi , tắt chức năng DHPC server . Với doanh nghiệp nên trang bị thêm giải pháp Captive Portar, RADIUS chứng thực người dùng . 

    TƯ VẤN KỶ THUẬT 

  Có nên tháo pin laptop?
  SGTT - Tôi có thói quen sử dụng máy tính xách tay thay cho máy tính để bàn. Máy mở thường xuyên. Nghe nhiều người nói, nếu dùng laptop cắm điện thường xuyên thì nên tháo pin cho an toàn. Làm như thế có được không và pin laptop có bị gì?
  Trần Bảo Ngọc, Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM


  Nếu máy tính xách tay được sử dụng thường xuyên ở vị trí cố định (không di chuyển), bạn có thể tháo pin ra và chỉ cắm điện để sử dụng. Điều này về lý thuyết sẽ góp phần đảm bảo tuổi thọ của pin; tránh trường hợp sạc nhồi – xả điện liên tục. Tuy nhiên, pin máy tính xách tay cũng cần được nạp điện (như ắc quy) để duy trì “tuổi thọ”. Nếu pin để lâu, cạn kiệt nguồn điện, có thể dẫn đến hư hỏng – không nạp điện trở lại được. Do đó, cho dù tháo pin ra nhưng hàng tháng bạn vẫn phải cắm pin vào laptop và sạc trở lại.
  Nhưng, cách làm này có thể làm mất dữ liệu khi bị cúp điện đột ngột và máy tính có thể bị hư hỏng trong trường hợp điện áp không ổn định. Do vậy, điều bất tiện và tốn kém là bạn phải trang bị thêm một bộ lưu điện.
  Cần nhớ, sử dụng pin liên tục sẽ giúp máy tính chạy ổn định và giúp cho pin vận hành tốt hơn việc cất pin vào ngăn tủ. Pin laptop sau khi đã kích hoạt (sạc điện) thì nó cần phải được duy trì nguồn điện ổn định.

   Cách kiểm tra phần mềm diệt virut

  - Đầu tiên là kiểm tra xem trang web cung cấp nguồn tải về có đáng tin tưởng không. Bạn có thể đưa đường liên kết trang web vào www.phishtank.com để kiểm tra. Phishing Tank là một tổ chức được điều hành bởi OpenDNS, chuyên cung cấp dữ liệu về web phishing (trang web lừa đảo) trên mạng Internet. Họ có các đối tác như Mozzila, Yahoo!, Avira, McAfee... Ví dụ khi ta thử nhập một đường liên kết của trang phishing trên trình duyệt Firefox thì nó sẽ hiện thông báo: Phishing Site Blocked.

  - Sau khi tải phần mềm diệt virut về, bạn khoan cài đặt ngay vào máy tính mà hãy kiểm tra xem gói cài đặt đó có an toàn không. Bạn có thể sử dụng các chương trình quét virut trực tuyến của các hãng bảo mật uy tín để kiểm tra xem tập tin cài đặt chương trình anti virus của mình có an toàn hay không. Ví dụ như www.bitdefender.com/scanner/online/free.html hoặc www.kaspersky.com/virusscanner.

  Võ Đỗ Thắng (giám đốc Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena)

  ĐỨC THIỆN

   Tin tặc có thể truy cập lớn nhất hiện nay để ăn cắp thông tin

  Một công ty an ninh máy tính gần đây đã phát hành một báo cáo liên quan đến tin tặc và các lỗ hổng của công ty để tấn công mạng.
  Một công ty an ninh máy tính gần đây đã phát hành một báo cáo liên quan đến tin tặc và các lỗ hổng của công ty để tấn công mạng.

  Theo báo cáo, cơ hội cho tin tặc để truy cập thông tin nhạy cảm chưa bao giờ lớn do sử dụng điện thoại di động. Các công ty đang có nguy cơ lớn hơn bởi vì các nhân viên được lưu trữ dữ liệu trên điện thoại của họ, làm cho thông tin dễ bị tổn thương.

  Ngoài ra, các công ty di chuyển dữ liệu sang đám mây đang phải đối mặt với các biện pháp an ninh mà không phải là an toàn chống lại các đợt tấn công tiềm năng.

  "Rất nhiều đã được thực hiện để khóa đám mây", một bài viết RedHerring về báo cáo. "Xem xét sự tăng trưởng của dữ liệu và làm thế nào bí mật thương mại quan trọng của công ty đứng trong tương lai của doanh nghiệp, giữ một ổ khóa trên cửa dữ liệu là các doanh nghiệp lớn, và sẽ chỉ tiếp tục phát triển như các thông tin của chúng tôi trở nên thực chất và phức tạp."

  Các công ty không phải là những chỉ đi bộ một dòng mỏng giữa các đợt tấn công. Một bài báo gần đây của Ken Dilanian cho Los Angeles Times, nói Hoa Kỳ không phải là biện pháp bảo mật máy tính thích hợp để chống lại tội phạm mạng, để lại cơ sở hạ tầng quan trọng không được bảo vệ.